Coolie No.1 : An over-the-top comedy that’s stuck in time

Coolie No.1 คูลลี่ ราจูปลอมตัวเป็นเจ้าชายผู้มั่งคั่งเพื่อรับความรักในชีวิตของเขา ซาราห์ แต่นรกทั้งหมดก็พังทลายเมื่อตัวตนที่แท้จริงของเขาถูกเปิดเผย เป็นรักแรกพบเมื่อรูปภาพของ Sarah (Sara Ali Khan) ขึ้นไปบนตักของ Raju (Varun Dhawan) จู้จี้ตามอาชีพ ราจูต้องการทำให้ซาร่าห์เป็นภรรยาของเขา  ไม่ว่าจะด้วยเบ็ดหรือคด เรื่อง Coolie No.1 นี้เข้ากันได้ดีกับแผนการแก้แค้นของ Pandit Jai Kishen (Javed Jaaferi) ที่มีต่อ Jeffery Rozario พ่อนักธุรกิจของ Sarah (Paresh Rawal) นักธุรกิจของ Sarah ซึ่งดูถูก Kishen ที่นำ Rishta ที่ไม่ใช่สถานะทางสังคมของเขามาให้เขา และด้วยเหตุนี้ การล้อเลียนของราจูที่ปลอมตัวเป็นเจ้าชายแห่งสิงคโปร์จึงเริ่มต้นขึ้นเพื่อหลอกล่อซาร่าห์และครอบครัวของเธอ

Coolie No. 1

ผู้กำกับ David Dhawan และนักเขียนบทภาพยนตร์ของเขา Rumi Jaffrey ไม่ได้ดัดแปลงบทในภาพยนตร์ที่สร้างใหม่ในปี 1995 บล็อกบัสเตอร์ที่มีชื่อเดียวกัน แต่เวอร์ชัน 2020 นี้มีทุกอย่างที่คลุมเครือ มาตราส่วนใหญ่กว่า

แต่ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายไม่ดีขึ้นอย่างแน่นอน วรุณ ดาวัน ไม่เพียงแค่สวมรองเท้าของโกวินดาเท่านั้น แต่ยังปลอมแปลงเส้นทางสู่ความรุ่งโรจน์ เลียนแบบนักแสดงที่มีชื่อเสียงเกือบทุกคนในสมัยของเรา จาก Amitabh Bachchan, Salman Khan, Shahrukh Khan และ Nana Patekar

จนถึงในที่สุด Mithun – บทสรุปเดียวของ Varun ที่ดูเหมือนไม่สมเหตุสมผลกับการกระทำของเขาเลย ทำตัวให้เหนือกว่า และสนุกกับสิ่งที่เขาทำ ด้วยเหตุผลแปลกๆ บางอย่าง สีผิวของเขายังคงเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ซาร่าห์ อาลี ข่านดูสวยสง่าและสง่างาม

แต่นั่นก็ไม่อาจบดบังความต้องการให้เธอทำงานหนักขึ้นในช่วงเวลาการ์ตูนของเธอ ไม่ใช่ว่าเธอมีขอบเขตมากมายในการแสดงชายล้วนนี้ โชคดีที่เรามีนักแสดงตลกระดับแนวหน้าที่นี่เพื่อช่วยวันนี้บ้าง และหนึ่งในนั้นคือจอห์นนี่ ลีเวอร์ ผู้ชายที่ทำให้คุณหัวเราะได้ไม่ว่าเขาจะทำอะไรบนหน้าจอก็ตาม ในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจที่งุ่มง่าม ลีเวอร์อยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมและน่าประหลาดใจ มีเพียงเสียงเดียวของเหตุผลที่นี่

Coolie No. 1

เขาเป็นคนเดียวที่สามารถบอกได้ว่า Raj และ Raju เป็นคนเดียวกันจริงๆ… duh! ธุรกิจปลอมสองบทบาทนี้ดูเหมือนจะยืดเยื้อแม้ในทศวรรษที่ 1990 แต่ David Dhawan และทีมของเขาเพิ่งจะลงมือทำ บางทีอาจคิดว่าการผสมผสานภาพเมืองที่ถูกสุขอนามัย สีสันที่ดึงดูดสายตา และเสื้อผ้าของดีไซเนอร์บางคนก็ช่วยได้ มันไม่ได้ค่อนข้างทำเพื่อเรา

นอกจากนี้เรายังมี Paresh Rawal (เล่นเป็นนักธุรกิจคาทอลิก) ร้องเพลง Goan เสมอเมื่อเขามีความสุขและพูดว่า ‘Heavens in the dock” เมื่อเขามีโอกาสเกิดความคิด เป็นความสามารถโดยกำเนิดของนักแสดงในการทำให้ส่วนที่ไร้สาระดังกล่าวมีความบันเทิง Jaaved Jaafferi และ Rajpal Yadav เป็นส่วนเสริมที่ดีสำหรับความสนุกที่ไม่เป็นอันตราย

แต่เราหวังว่าเราจะมีนักแสดงตลกตัวจริงมากกว่านี้ ความรักของ Sakshi Talsania และ Sahil Vaid ถูกบังคับ พวกเขาทั้งหมดพูดประโยคที่ไร้สาระของ Farhad Samji ที่มักจะเป็นเด็กและบางครั้งหัวเราะอย่างคุ้มค่าขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นคนส่งพวกเขา เพลงของภาพยนตร์เรื่อง Coolie No.1 นี้ติดหูและเพลงก็ถ่ายทำได้ดีพร้อมกับความฉูดฉาดของหม้อตุ๋นบอลลีวูดที่ยิ่งใหญ่

มันทำให้เป็นนาฬิกาที่ดี แต่เพลง ‘Mirchi lagi’ สมควรได้รับการสร้างใหม่ที่ดีกว่ามาก โอ้และนั่นก็เป็นความจริงสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน ดังนั้นเคล็ดลับเดียวที่จะได้รับความบันเทิงจากความวิกลจริตนี้คือการยอมรับว่ามันดังและไร้สาระเพียงใดโดยไม่ต้องเปรียบเทียบกับต้นฉบับ

Author: Zelmira