John Wick : จอห์นวิค แรงกว่านรก : ภาพยนตร์แนวแอคชัน 2014

ลูกชายของม็อบรัสเซีย Iosef และลูกน้องของเขาเลือกคนผิดที่จะไปยุ่งด้วยเมื่อพวกเขาไปเยี่ยม John Wick ที่บ้านของเขาในคืนหนึ่งหลังจากบังเอิญพบที่ปั๊มน้ำมัน Iosef ยื่นข้อเสนอให้ Wick สำหรับรถสปอร์ตของเขา วิคปฏิเสธและนั่นก็ทำได้ไม่ดีกับไอโอเซฟ ไอโอเซฟตามวิคกลับบ้าน ลูกน้องของเขาทุบตีเขา ฆ่าสุนัขของเขา และขโมยรถของเขา ปัญหาของพวกเขาเพิ่งเริ่มต้นขึ้น เพราะพวกเขาไม่รู้ว่าจริงๆ แล้ววิคเป็นใคร

John Wick

John Wick ใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบและโดดเดี่ยวที่บ้านอันกว้างใหญ่ของเขา หลังจากที่เฮเลน ภรรยาของเขาเสียชีวิตลงด้วยอาการป่วยระยะสุดท้าย สุนัขตัวเล็ก ๆ ที่เธอเตรียมมอบให้เขาเป็นของขวัญหลังมรณกรรมของเธอ วิธีของเธอในการให้ความสบายใจและความสามารถในการรับมือกับสุญญากาศในชีวิตของเขา ในตอนแรกเขาไม่แยแส เขาอบอุ่นร่างกายกับสุนัขบีเกิ้ลชื่อเดซี่ และไม่นานก็ผูกพันกับเธอ ดังนั้น เมื่อไอโอเซฟที่เสแสร้งและแก๊งอันธพาลของเขาทำในสิ่งที่พวกเขาทำกับวิค ไม่มีใคร – แม้แต่ตำรวจ – สามารถช่วยพวกเขาได้ วิคกำลังเดือดพล่านด้วยความพิโรธอันชอบธรรม

Viggo พ่อของ Iosef รู้เรื่องเหตุการณ์นี้ Iosef นำรถมัสแตงที่พวกเขาขโมยมาจาก Wick ไปที่โรงรถของ Aurelio เพื่อปรับแต่ง แต่เมื่อออเรลิโอรู้ว่าเป็นรถของใคร เขาก็ไม่ยอมเข้าไปยุ่งเกี่ยว ต่อมา Viggo ก็อธิบายกับ Iosef เช่นกันว่าก่อนที่ Wick จะเกษียณเพื่อดูแล Helen เขาช่วยให้เขาประสบความสำเร็จในฉาก New York Mafia ดังนั้น การไปยุ่งกับคนที่เคยช่วยพวกเขาจริงๆ จึงเป็นความวิกลจริตเพียงไม่กี่ก้าว จากนั้น Russian Mafia ก็กลายเป็นปาร์ตี้ที่ถูกล่าเมื่อ Wick ไล่ตามพวกเขาทีละคน

John Wick

ไม่มีวินาทีที่สูญเปล่าในการไล่ตามผู้กระทำผิดของเขาอย่างไม่หยุดยั้งและมีประสิทธิภาพของ Wick ภาพยนตร์แก้แค้นเรื่องนี้ดูลื่นไหล มีสไตล์ และถึงแม้จะเป็นเนื้อเรื่องของค่ายก็ตาม ทำให้คุณหมกมุ่นอยู่กับผลกระทบที่รุนแรง John Wick เป็นภาพยนตร์ที่แหวกแนวและนำเสนอการกระทำที่ไม่มีการระงับตลอดทาง